มาแน่ปลายปีหน้า! Renault Megane eVision รถแฮทช์แบ็กพลังไฟฟ้าสุดล้ำ

มาแน่ปลายปีหน้า! Renault Megane eVision รถแฮทช์แบ็กพลังไฟฟ้าสุดล้ำ

 

Renault (เรโนลต์) ค่ายรถสัญชาติฝรั่งเศส ได้เปิดตัวแนวคิด Megane eVision ในงาน eWays ของ บริษัท โดยเป็นการแสดงตัวอย่างรูปแบบการผลิตรถยนต์ที่จะออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงปีหน้า

โดยโปรเจกต์ Megane eVision จะเป็นรถยนต์รุ่นแรกของทางบริษัทที่จะใช้แพลตฟอร์ม CMF-EV แบบโมดูลาร์ของ Alliance ซึ่งเป็นรากฐานของ Nissan Ariya นั่นเอง (Alliance คือการเซ็นสัญญาเป็น
พันธมิตรกันของ Renault–Nissan–Mitsubishi )

สำหรับ Megane eVision จะเป็นการสร้างรถยนต์แฮทช์แบ็ก (รถ 5 ประตู) ที่มีขนาดกะทัดรัดด้วยมิติตัวรถยาว 4.210 มม. กว้าง 1.800 มม. และสูง 1.505 มม. พร้อมฐานล้อ 2.700 มม. เพื่อผลิตออกวางจำหน่ายในช่วงปลายปี 2021

ในส่วนของขุมกำลังแน่นอนมันจะใช้พลังงานไฟฟ้าเป็นตัวขับเคลื่อนด้วยแนวคิดใช้แบตเตอรี่ 60kWh ที่มีขนาดเล็ก รวมถึงจะมีอัตราการชาร์จที่รวดเร็วสูงถึง 130 กิโลวัตต์เลยทีเดียว

ข้อมูลเฉพาะของมอเตอร์ไฟฟ้าจะให้กำลังสูงสุดที่ 217 แรงม้า แรงบิด 300 นิวตันเมตร ระบบขับเคลื่อนล้อหน้า และสามารถเร่งความเร็ว 0-100 ได้ในเวลาเพียง 8 วินาทีเท่านั้น

แนวคิด Renault Megane eVision ในตอนนี้พร้อมสำหรับการผลิตถึง 95 เปอร์เซ็นต์ โดยจะพร้อมเดินหน้าการผลิตขั้นสุดท้ายในช่วงปลายปี 2021 ซึ่งคาดว่ามันจะมีขนาดแบตเตอรี่ที่แตกต่างออกมาเพื่อให้ลูกค้าได้เลือกใช้งานได้ตรงกับความต้องการในชีวิตประจำวัน

 

ขอบคุณภาพเเละข้อมูลจาก : https://www.sanook.com/auto/77695/

20 ตุลาคม 2563