คําถามที่พบบ่อย

ใช้บริการกับ just car ดียังไง ?

1. ถ้าคุณเป็นผู้ขาย เรากล้าการันตีว่าคุณจะขายได้ในราคาขายที่สูงที่สุด เท่าที่จะเป็นไปได้ตามสภาพรถ
2. ถ้าคุณเป็นผู้ซื้อ เรากล้าการันตีว่ารถทุกคันของเราผ่านกระบวนการตรวจสอบสภาพรถอย่างพิถีพิถันแล้วทุกขั้นตอนอย่างละเอียด โดยมีการ รับประกัน 1 ปี หากมีการเสียหาย ในเครื่องยนต์ เกียร์ ช่วงล่าง เรายินดีซ่อมให้ฟรี
3. ปิดการขาย เพียง 3 ชั่วโมง เท่านั้น
4. สามารถรับเงินสดได้เลยทันที ไม่ต้องรอนาน
5. รถติดไฟแนนซ์ ยังผ่อนไม่หมดก็ขายได้
6. ไม่มีค่านายหน้าหรือค่าบริการอย่างอื่นแอบแฝง
7. เรามั่นใจว่าคุณจะไม่ถูกกดราคาอย่างแน่นอน
8. สะดวก – สบาย ไม่ต้องยุ่งยากสำหรับการดำเนินเอกสารต่าง ๆ
9. โปร่งใส จริงใจ ในทุกขั้นตอนการทำงาน

ซื้อ – ขายรถที่จดทะเบียนนอกประเทศไทยหรือไม่ ?

ในขณะนี้ จัสท์ คาร์ รับซื้อรถที่จดทะเบียนในประเทศไทยเท่านั้น สำหรับรถยนต์ที่จะทะเบียนในประเทศอื่น ทาง จัสท์ คาร์ จะมีการเปิดรับซื้อในเร็ว ๆ นี้ ติดตามข่าวสารได้ในเว็บไซต์ของเรา

ซื้อ – ขายรถในนามบริษัทได้หรือไม่ ?

คุณสามารถทำได้โดยจำเป็นจะต้องใช้เอกสารดังต่อไปนี้

1. สำเนาบัตรประชาชนของผู้ที่นำรถมาขาย
2. จดหมายที่มีลายเซ็นต์ของผู้จัดการบริษัท ซึ่งอนุญาตให้ขายรถในนามบริษัท
3. รายละเอียดด้านการเงินของบริษัท เช่น statement ธนาคาร
4. เอกสารซึ่งระบุที่อยู่ของบริษัท
5. กุญแจรถทั้งสองชุด (ถ้ามี)
6. ประวัติการรับบริการ/การเข้าศูนย์ (ถ้ามี)
หมายเหตุ : อาจมีการร้องขอเอกสารอื่นๆ ซึ่งขึ้นอยู่กับสถานการณ์ และคุณจะได้รับคำแนะนำเพิ่มเติมเมื่อนำรถมาตรวจประเมิน

ขายรถในนามของครอบครัวหรือเพื่อนได้หรือไม่ ?

สามารถทำได้ หากต้องการ ซื้อ - ขายรถในนามของญาติ ครอบครัว หรือเพื่อน คุณจะต้องเตรียมหนังสือมอบอำนาจจากเจ้าของรถและ จัสท์ คาร์ จะทำการโอนเงินไปยังบัญชีของเจ้าของรถ ซึ่งต้องมีชื่อตรงกับชื่อในทะเบียนรถเท่านั้น

ประเภทรถที่ จัสท์ คาร์ รับซื้อ ?

1. รถ ECO – Car (อีโคคาร์) สำหรับในไทยรถยนต์ในกลุ่มตลาดนี้ ได้แก่ นิสสัน มาร์ช, นิสสัน อัลเมร่า, ฮอนด้า บริโอ, ซูซูกิ สวิฟท์ ใหม่, เกีย พิคันโต้, เฌอรี่ คิวคิว และมิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ เป็นต้น
2. รถยนต์นั่งขนาดเล็กมาก (รถ Sub – Compact) สำหรับรถยนต์ในกลุ่มตลาดนี้ (ในไทย) ได้แก่ โตโยต้า ยาริส, โตโยต้า วีออส, ฮอนด้า แจ๊ส, ฮอนด้า ซิตี้, มาสด้า 2 แฮตซ์แบ็ก, มาสด้า 2 ซีดาน, ฟอร์ด เฟียสต้า, เชฟโรเลต อาวีโอ, เกีย ริโอ, โปรตอน แซฟวี่, โปรตอน ซากา, เปอโยต์ 207 และ ซีตรอง DS3 เป็นต้น (จริงๆนิสสัน มาร์ช, อัลเมร่า และซูซูกิ สวิฟท์ ก็อยู่ในกลุ่มนี้ด้วยเช่นกัน แต่ด้วยขนาดเครื่องยนต์ที่เล็กกว่า เลยจัดอยู่ในกลุ่ม ECO-Car ไป)
3. รถยนต์นั่งขนาดเล็ก (Compact Car) สำหรับรถยนต์ในกลุ่มตลาดนี้ (ในไทย) ได้แก่ โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส, โตโยต้า พรีอุส, ฮอนด้า ซีวิค, มิตซูบิชิ แลนเซอร์ EX, MG6, มาสด้า 3, เชฟโรเลต ครูซ, ฟอร์ด โฟกัส, เปอโยต์ 308, BMW ซีรีส์ 3, เมอร์เซเดส-เบนซ์ ซี-คลาส และเลกซัส IS เป็นต้น
4. รถยนต์นั่งขนาดกลาง (Mid – Size Car) สำหรับรถยนต์ในกลุ่มตลาดนี้ (ในไทย) ได้แก่ โตโยต้า คัมรี่, ฮอนด้า แอคคอร์ด, นิสสัน เทียน่า, ซูบารุ เลกาซี, ฮุนได โซนาต้า, โฟล์คสวาเกน พัสสาท CC, ออดี้ A6 และ วอลโว่ S60 เป็นต้น
5. รถยนต์นั่งขนาดใหญ่ (Full – Size Car) สำหรับรถยนต์ในกลุ่มตลาดนี้ (ในไทย และต่างประเทศ) ได้แก่ โตโยต้า คราวน์, เลกซัส LS460, โตโยต้า เซนจูรี่, อินฟินิตี้ คิว 45, ฮอนด้า เลเจนด์, เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอส-คลาส, มายบัค 57/62, BMW ซีรีส์ 7, ออดี้ A8, จากัวร์ XJ, ซีตรอง C6 และมาเซราติ ควอตโตรปอร์เต้ เป็นต้น
6. รถยนต์แบบ Hot Hatch สำหรับรถยนต์ในกลุ่มตลาดนี้ (มีขายในไทย ส่วนมากนำเข้าโดยเกรย์ มาร์เก็ต) ได้แก่ มินิ คูเปอร์, มินิ คลับแมน, ซีตรอง DS3 เรซซิ่ง, เฟียต 500 Abarth 695 Tributo Ferrari, ฮอนด้า ซีวิค ไทป์ อาร์ ยูโร และโฟล์คสวาเกน กอล์ฟ GTi เป็นต้น
7. รถยนต์สอร์ตซีดาน / สปอร์ตคูเป้ / ซูเปอร์คาร์ สำหรับรถยนต์ในกลุ่มตลาดนี้ (มีขายในไทย ส่วนมากนำเข้าโดยเกรย์ มาร์เก็ต) ได้แก่ มิตซูบิชิ อีโวลูชั่น, ซูบารุ อิมเพรซ่า WRX เป็นต้น ในส่วนของรถสปอร์ตคาร์ และซุเปอร์คาร์ ในกลุ่มตลาดนี้ (ที่มีขายในไทย ส่วนมากนำเข้าโดยเกรย์ มาร์เก็ต เช่นกัน) อาทิ มาสด้า MX-5, มาสด้า RX-8, นิสสัน GT-R, ปอร์เช่ 911, แลมโบกีนี่ แกลลาร์โด, มาเซราติ แกรนด์ ตูริสโม่, เมอร์เซเดส-เบนซ์ SLS หรือเฟอร์รารี่ 458 อิตาเลีย เป็นต้น
8. รถยนต์เอนกประสงค์ หรือ MPV ในประเทศไทยเองได้สัมผัสกับรถในรูปแบบ MPV จากการนำเข้าของบรรดาเกรย์ มาร์เก็ต และบริษัทแม่ทั้งหลาย สำหรับรถยนต์ในกลุ่มตลาดนี้ที่มีขายในไทยปัจจุบัน (ส่วนมากนำเข้าโดยเกรย์ มาร์เก็ต) ได้แก่ โตโยต้า วอกซี, โตโยต้า โนอาห์, โตโยต้า ไอซีส, โตโยต้า พรีอุส อัลฟ่า, โตโยต้า เอสติม่า, โตโยต้า อัลพาร์ด, โตโยต้า เวลล์ไฟร์, นิสสัน เซเรนา, นิสสัน เอลแกรนด์, มาสด้า MPV และเกีย คาร์นิวัล เป็นต้น
9. รถยนต์เอนกประสงค์สมรรถนะสูง หรือ SUV สำหรับรถยนต์ในกลุ่มตลาดนี้ (มีขายในไทย) ได้แก่ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์, นิสสัน เอกซ์-เทรล, ฮอนด้า CR-V, มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต, มาสด้า CX-9, ฟอร์ด เอสเคป, ฟอร์ด เทอร์ริทอรี่, เชฟโรเลต แคปติว่า และเชฟโรเลต เทรลเบรเซอร์ ใหม่ เป็นต้น
10. รถกระบะ (Pick - Up) รถกระบะขนาดเล็ก - เป็นรถกระบะที่มีขนาดเล็ก ใช้พื้นฐานเดียวกับรถเก๋ง ปรับปรุงด้านหลังเป็นกระบะสำหรับวางของ มักใช้ในธุรกิจขนาดเล็กและกลาง รถกระบะขนาดเล็กมาก ที่เคยจำหน่ายในไทยและมีชื่อเสียงในอดีต เช่น มาสด้า แฟมิเลีย, นิสสัน NV ปิคอัพ/วิงโรด เป็นต้น รถกระบะขนาดกลาง - รถกระบะขนาดกลาง เป็นรถกระบะที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน มีน้ำหนักอยู่ประมาณ 1-1.5 ตันโดยประมาณ หลายรุ่น เป็นที่นิยมและขายดีมาก นิยมใช้ในทุกวงการ และทุกสาขาอาชีพ เช่น อีซูซุ ดี-แม็กซ์, เชฟโรเลต โคโลราโด, นิสสัน นาวารา, มิตซูบิชิ ไทรทัน, โตโยต้า ไฮลักซ์ "วีโก้ แชมป์", มาสด้า บีที-50, ฟอร์ด เรนเจอร์ และทาทา ซีนอน เป็นต้น รถกระบะขนาดใหญ่ - สำหรับรถกระบะในกลุ่มนี้ ในประเทศไทยนั้นมีการนำเข้ามาขาย แต่มีเป็นจำนวนน้อย และเป็นการนำเข้ามาจากสหรัฐอเมริกาเป็นหลัก เพราะทางอเมริกาถือเป็นเจ้าตลาดรถประเภทนี้ รถกระบะมีขนาดใหญ่มาก ระดับน้องๆ รถบรรทุกเลยทีเดียว เช่น โตโยต้า ทุนดรา, นิสสัน ไททัน, เชฟโรเลต ซิลเวอราโด, ฟอร์ด เอฟ-ซีรีส์ และ ดอดจ์ แรม เป็นต้น รถกระบะแวน-รถในกลุ่มตลาดนี้จะเป็นรถที่พื้นฐานเป็นรถกระบะ แล้วนำมาดัดแปลงด้านหลังให้เป็นพื้นที่เหมือนกับรถสเตชั่นแวกอน ในปัจจุบันไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนักเหมือนแต่ก่อน รถที่มีขายในท้องตลาดก็เช่น ทีอาร์ ออลโรดเดอร์ เป็นต้น
11. รถตู้ สำหรับรถตู้ สามารถแบ่งประเภทของรถออกเป็นกลุ่มรถตู้ขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ ยังมีแบบหรูหราให้เลือกอีกด้วย คล้ายกับกลุ่มของรถกระบะ สำหรับรถยนต์ในกลุ่มตลาดนี้ (มีขายในไทย) ได้แก่ โตโยต้า ไฮเอช/คอมมิวเตอร์ , โตโยต้า เวนจูรี่ และ นิสสัน เออแวน เป็นต้น
12. รถบิ๊กไบค์ (ในอนาคต)

ขั้นตอน ซื้อ – ขายรถกับ just car ?

กรณีผู้ซื้อ

1. เข้าสู่ระบบ www.justcar.co.th
2. เลือก แถบเมนู “ซื้อรถ” จากนั้นจะเจอกับ “แบบฟอร์มซื้อรถ” ให้ทำการกรอกข้อมูลให้เรียบร้อย แล้วกด “ส่งแบบฟอร์ม”
3. รอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ พร้อมแจ้งรายละเอียดการ “ซื้อรถ” เพิ่มเติม

กรณีผู้ขาย

1. เข้าสู่ระบบ www.justcar.co.th
2. เลือก แถบเมนู “ขายรถ” จากนั้นจะเจอกับ “แบบฟอร์มขายรถ” ให้ทำการกรอกข้อมูลให้เรียบร้อย แล้วกด “ส่งแบบฟอร์ม”
3. รอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ พร้อมแจ้งรายละเอียดการ “ซื้อรถ” เพิ่มเติม

เอกสารที่ต้องใช้สำหรับ ซื้อ – ขายรถกับ just car ?

กรณีผู้ซื้อ

1. Statement ย้อนหลัง ขั้นต่ำ 6 เดือน
2. บัตรประจำตัวประชาชน
3. สำเนาทะเบียนบ้าน

กรณีผู้ขาย (ทั่วไป)

1. สำเนาภาพถ่าย หรือ สำเนาใบจดทะเบียนรถ (เล่ม)
2. บัตรประจำตัวประชาชน
3. สำเนาทะเบียนบ้าน

กรณีผู้ขาย (ติดไฟแนนซ์)

1. สำเนาภาพถ่าย หรือ สำเนาใบจดทะเบียนรถ (เล่ม)
2. บัตรประจำตัวประชาชน
3. สำเนาทะเบียนบ้าน
4. สำเนา พ.ร.บ (ถ้ามี)

รถติดไฟแนนซ์ ยังผ่อนไม่หมด ?

บริษัท just car รับซื้อรถที่ยังติดไฟแนนซ์ด้วยเช่นกัน โดยหลังจากประเมินราคา ในกรณีที่รถของคุณติดไฟแนนซ์ที่ยังผ่อนไม่หมดเป็นมูลค่าสูงกว่าราคา ประเมินรถ just car จะรับซื้อรถของคุณแน่นอน เพียงแต่คุณยังจะต้องจ่ายชดเชยในส่วนที่ขาดผ่านเงินสดหรือเช็คให้แก่ธนาคาร หากติดไฟแนนซ์ที่ยังผ่อนไม่หมดเป็นมูลค่าต่ำกว่าราคาประเมินของรถ just car จะทำการชำระเงินให้แก่ธนาคาร จากนั้นเราจะชำระเงินส่วนที่เหลือให้แก่คุณ ผ่านทางระบบ Online Banking หรือวิธีอื่นที่คุณสะดวกได้เลย

การประเมินราคาของ just car ?

1. เมื่อท่านนำรถมาถึงศูนย์บริการ จัสท์ คาร์ ผู้เชี่ยวชาญของ จัสท์ คาร์ จะทำการประเมินรถของคุณทั้งหมดอย่างละเอียด รวมถึงการนำรถออกวิ่งบนถนนในระยะสั้น ซึ่งการนำรถออกวิ่งบนถนนในระยะสั้นทำให้เราทราบถึงประสิทธิภาพการทำงานของรถคันนั้นได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น (ขึ้นอยู่กับสภาพรถ) นำไปสู่ประเมิน มูลค่าที่แท้จริงของรถได้อย่างแม่นยำ ในขั้นตอนการประเมินราคานี้จะมีการถ่ายภาพเพื่อเก็บข้อมูลและจัดทำรายงาน
2. หลังจากการประเมินราคาเสร็จเรียบร้อย ทางทีมงานของเราจะเสนอราคารถยนต์ให้คุณ หากราคาที่เราเสนอเป็นที่น่าพึงพอใจ ท่านสามารถขายรถให้กับทางเราได้ทันที โดยทางเราจะจัดการเอกสารต่าง ๆ และชำระเงินให้คุณทันที
3. หากราคายังไม่เป็นที่น่าพึงพอใจ ท่านสามารถเลือกนำรถเข้าระบบเพื่อประมูลออนไลน์ได้ด้วยเช่นกัน

มีค่าธรรมเนียมการ ซื้อ – ขาย หรือไม่ ?

หากท่านสนใจใช้บริการกับเรา ท่านจะไม่เสียค่าบริการใด ๆ ในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การประเมินราคา ตรวจเช็คสภาพรถจนถึงเดินเรื่องเอกสาร เราจะบริการให้ท่านฟรี