5 วิธีดูเเลน้องเเมวในรถเเบบง่ายๆ

5 วิธีดูเเลน้องเเมวในรถเเบบง่ายๆ

สำหรับทาสเเมวอย่างเราๆ เเล้ว เเน่นอนว่าการเลี้ยงเเมวนั้นเราต้องยกให้เป็นอันดับ 1 ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหาร หรือเรื่องสุขลักษณะอนามัย เเต่เวลาที่เราพาน้องไปเที่ยว การดูเเลน้องในรถอาจกลายเป็นเรื่องยุ่งยากที่ไม่รู้จะจัดการยังไง วันนี้จัสท์คาร์มี 5 วิธีดูเเลน้องเเมวในรถง่ายๆมาฝากกัน

ที่นอนสำหรับน้องเเมว
ก่อนที่จะออกเดินทางไปเที่ยว การเตรียมตัวอย่างเเรกสำหรับการพาน้องเเมวไปเที่ยวก็ต้องมีที่นอนก่อน เราสามารถใช้ที่นอนเเบบกรงสำเร็จรูปหรือกระเป๋าที่นอนก็ได้ เพื่อเป็นการสร้างพื้นที่ส่วนตัวของน้องเเมว นอกจากนี้เวลาที่เราพาน้องเเมวออกไป สิ่งสำคัญคือการทำให้เเมวคุ้นชินกับกลิ่นในรถก่อน โดยพาเเมวไปสำรวจในรถก่อนที่จะพาออกไปเที่ยว จะช่วยให้น้องเเมวของเรานั้นไม่ตื่นที่จนมากเกินไปอีกด้วย

อาหารเเละน้ำ

ระหว่างการเดินทาง น้องเเมวของเราอาจหิวข้าวหรือน้ำระหว่างทางได้ เราสามารถเลือกเตรียมอาหารเม็ดหรืออาหารเปียกยี่ห้อที่น้องเเมวชอบใว้ในรถคู่กับน้ำเปล่าเทใส่ถ้วย เหล่าทาสเเมวต้องคอยสังเกตคอยเติมน้ำให้พอดีเป็นพิเศษ อย่าให้น้องเเมวขาดน้ำเป็นระยะเวลานานเป็นอันขาด

สิ่งของที่น้องเเมวชอบ

บางครั้งที่การเอาสิ่งที่เเมวชอบเล่นบ่อยๆ มาใว้ในรถก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่คลายเหงาเเละลดความเครียดของน้องเเมว ทำให้ช่วยฆ่าเวลาระหว่างที่เหล่าทาสเเมวขับรถเดินทาง อย่างเช่น ที่ฝนเล็บ ไม้ขนของเล่น หรือพวกกล่องเล็กๆที่น้องเเมวมุดเข้าไปได้

กระบะทราย

สัตว์เลี้ยงของเรานั้นก็ไม่ต่างอะไรจากคน ต้องการเข้าห้องน้ำเหมือนกัน เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เหล่าทาสเเมวต้องคอยบริการให้น้องเเมวของเรา เเต่บางทีกระบะทรายบางชนิดก็ใหญ่เกินไป เหล่าทาสเเมวต้องเลือกกระบะทรายที่พอเหมาะกับรถของตัวเอง ถ้าจะให้ดีควรซื้อกระบะทรายเเยกใว้สำหรับที่บ้านเเละในรถอย่างละอันจะดีที่สุด

หมั่นดูเเลใส่ใจ

อีกหนึ่งเคล็ดลับที่เหล่าทาสเเมวต้องมีเลยคือ ควรหมั่นสังเกตดูเเลน้องเเมวเราเป็นพิเศษ ในบางครั้ง เวลาที่น้องเเมวของเราร้องเเบบผิดปกติ อาจเป็นความเครียดที่เกิดขึ้นจากความไม่คุ้นชิน พยายามเริ่มจากการเดินทางง่ายๆ ก่อนเเล้วค่อยเพิ่มระยะการเดินทางมากขึ้นเเละควรสวมปลอกคอพร้อมชื่อเเละเบอร์โทรด้วยเผื่อน้องเเมวของเราตกใจหนีไป คนที่เจอจะได้ติดต่อคืนน้องเเมวให้เราได้

 

เพียงเเค่ 5 ข้อง่ายๆ เหล่าทาสเเมวก็สามารถพิชิตใจน้องเเมวของเราได้ไม่ยากเลย อย่าลืมว่าน้องเเมวเราก็มีความรู้สึกไม่ต่างจากคน อย่าลืมให้ความรักความใส่ใจน้องเเมวเรากันเยอะๆนะ

 

สำหรับลูกค้าที่สนใจสามารถลงทะเบียนขายรถด่วน หรือ บริการด้านสินเชื่อสามารถติดต่อผ่านทางช่องทาง เบอร์โทรศัพท์ 02-821-5700 (7.00 - 24.00น.), Line@ >> https://bit.ly/3npbwF8 หรือทะเบียนขายด่วนได้ที่ https://www.justcar.co.th/sell

13 มีนาคม 2564 | Author JUSTCAR