คนค้ำประกัน สำคัญเเค่ไหน ต่อการยื่นสินเชื่อรถ

คนค้ำประกัน สำคัญเเค่ไหน ต่อการยื่นสินเชื่อรถ

นับเป็นเรื่องปกติสำหรับหลายคนที่ต้องเคยได้ยินผ่านหูสำหรับคำว่า “คนค้ำประกัน” เวลาที่เราต้องการขอสินเชื่อผ่านธนาคาร หรือยื่นกู้สินเช่อรถยนต์ เคยสงสัยมั้ยว่า เเท้จริงเเล้วคนค้ำประกันคืออะไรกันเเน่ มีไว้เพื่ออะไร เเล้วเราจะหาคนเหล่านี้ได้จากที่ไหน ในวันนี้จัสท์คาร์มีเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยมาฝากให้คุณ
    
    อันที่จริงเเล้วผู้ค้ำประกันนั้นก็เปรียบเสมือนหลักประกันสำหรับเจ้าหนี้ เวลาที่เจ้าหนี้ปล่อยสินเชื่อเเล้วลูกหนี้ไม่จ่าย เจ้าหนี้จะสามารถเอาเงินกับคนค้ำประกันเเทนได้ เเน่นอนว่าในทางกลับกัน ลูกหนี้ที่มีรายได้ที่ไม่มากพอก็ต้องการคนค้ำประกันเพื่อยื่นขอกู้ เหมือนเป็นหลักประกันเพิ่มความน่าเชื่อถือ ดังนั้นผู้ค้ำประกันจึงมีความสำคัญมากกับทั้งสองฝ่าย

.

เเล้วผู้ค้ำประกันนั้นจะหาได้จากที่ไหนบ้างล่ะ การที่จะเป็นผู้ค้ำประกันนั้นอาจจะเป็นคนในครอบครัว เพื่อน ญาติ หรือคนรู้จักโดยจะต้องมีอายุอย่างต่ำ 20 ปี เงินเดือนจะต้องไม่ต่ำกว่าขั้นพื้นฐาน ตามที่ระบุไว้ ซึ่งส่วนใหญ่คนที่จะเป็นคนค้ำให้ได้ก็ต้องมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อลูกหนี้ เพราะการเป็นคนค้ำประกันก็ต้องรับความเสี่ยงด้วยเช่นกัน คงไม่มีใครที่อยู่ๆอยากจะไปรับประกันให้สุ่มสี่สุ่มห้าอย่างเเน่นอน
    
    ท้ายที่สุดเเล้ว คนที่ค้ำประกันก็ยังคงมีความจำเป็นอยู่ดี เเต่ถ้าหากกำลังมองหาสินเชื่อ ที่ไม่ต้องใช้คนค้ำประกัน เราขอเเนะนำบริการ JustBroker สินเชื่อรถเเลกเงินที่เหมาะสมเเก่คุณ ตัดปัญหาเรื่องการหาคนค้ำประกันที่ยุ่งยาก ไม่จำเป็นต้องเช็คภาระ พร้อมวงเงินสูงสุดถึง 400000 บาทที่ให้บริการคุณในศูนย์ที่ได้มาตรฐาน รวดเร็ว ได้รับเงินไวใน 1 วัน
.
 

ลงทะเบียนขายด่วนได้ที่นี้ https://www.justcar.co.th/sell

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

☎️ 02-821-5700

✅ Facebook : Just Car Thailand

✅ Line@ : @justcar

20 กุมภาพันธ์ 2564 | Author JUSTCAR