รถไฟฟ้า FOMM ONE

รถไฟฟ้า FOMM ONE

วันนี้จัสท์คาร์ จะพาเพื่อนๆไปดู นวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้าสุดคิวท์ คันจิ๋ว ที่ชื่อว่า FOMM (One) ฟอมม์ วัน รุ่นแรกที่กำลังเป็นที่รู้จักกันตอนนี้เลย FOMM One เป็นผลงานการพัฒนาจากทีมวิศวกรชาวญี่ปุ่นในประเทศญี่ปุ่น ภายใต้ บริษัท เอฟโอเอ็มเอ็ม (เอเชีย) จำกัด และถูกผลิตขึ้นในประเทศไทย ด้วยเงินลงทุนกว่า 1,000 ล้านบาท ในโรงงานผลิตรถยนต์ขนาดเล็กเรียกว่า “Micro-Fab” ซึ่งมีชิ้นส่วนเพียง 1,600 ชิ้น เทียบกับรถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายในทั่วไปที่มีชิ้นส่วนกว่า 30,000 ชิ้น

FOMM One เป็นรถยนต์ในกลุ่ม L7e ตามมาตรฐานยุโรป ซึ่งระบุว่าเป็นรถประเภทจักรยานยนต์ 4 ล้อขนาดเล็ก ที่ออกแบบให้รับน้ำหนักผู้โดยสารไม่เกิน 200 กิโลกรัม ซึ่งตัวอย่างรถยนต์ประเภทนี้ก็คือ Renault Twizy สัญชาติฝรั่งเศสที่วางจำหน่ายทั่วยุโรปนั่นเอง ซึ่งนอกจากจะเป็นรถไฟฟ้า 100% แล้วยังมีข้อดี หรือข้อเสียยังไงบ้าง วันนี้ Just Car จะพาไปดูเจ้ารถคันจิ๋วคันนี้ เพื่อประกอบการตัดสินใจในการซื้อกันนะจ๊ะ 

FOMM ONE สามารถลอยน้ำได้

ผู้ผลิตได้รับแรงบันดาลใจจากภัยพิบัติทำให้น้ำท่วมในญี่ปุ่นทำให้ออกแบบ FOMM ONE สามารถรับมือกับสถานการณ์น้ำท่วม โดย FOMM ONE ติดตั้งมอเตอร์ใบพัดบริเวณ 2 ล้อหน้า พร้อมตัวถังซิลพิเศษ ทำให้ขับขี่บนน้ำได้

ขนาดเล็กกะทัดรัด

เป็นรถยนต์ไฟฟ้าไซส์เล็ก กระทัดรัด และมีความคล่องตัวสูง สามารถที่จะเข้าซอยแคบๆ ที่รถใหญ่ไม่สามารถเข้าถึงได้ และภายใน FOMM ONE คันนี้ ก็ยังรองรับผู้โดยสารได้ถึง 4 ที่นั่งอีกด้วย

พวงมาลัยสุดล้ำ

การออกแบบพวงมาลัยของ FOMM ONE แตกต่างจากรถยนต์อื่นๆ วิศวกรของ FOMM ได้ออกแบบพวงมาลัยให้มีลักษณะคล้ายกับคันบังคับของเครื่องบินเจ็ท ซึ่งทำให้เวลาขับ รู้สึกถึงความล้ำสมัยขึ้นมาเลยทีเดียว

ระบบขับเคลื่อนประสิทธิภาพสูง               

FOMM ONE ใช้มอเตอร์ประสิทธิภาพสูง In wheel Motor โดยมีการติดตั้งมอเตอร์ไว้ที่ล้อ ส่งกำลังจากมอเตอร์ไปที่ล้อโดยตรงทำให้ผู้ขับ สามารถขับเคลื่อนตัวรถได้เป็นระยะทาง 13.3 กิโลเมตร ซึ่งถือว่ามีค่าประสิทธิภาพที่สูงทีเดียว

เรื่องของแบตเตอรี่ FOMM ONE

เมื่อชาร์ตแบตเตอรี่เต็มก็จะวิ่งได้ถึง 160-180 กิโลเมตร แล้วแบตเตอรี่ FOMM ONE ก็ยังมีความทนทาน  เมื่อชาร์จถึง 2,600 แบตเตอรี่ถึงจะเริ่มเสื่อมลง 20% และเมื่อคำนวณเป็นระยะทางที่วิ่งไปแล้ว 416,000 กิโลเมตร เรียกได้ว่า FOMM ONE เป็นรถพลังงานไฟฟ้าที่คุ้มค่าต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก

หลายคนคงสงสัยกันแล้วว่า ฟังก์ชั่นครบชุดขนาดนี้ ราคาเท่าไหร่

ราคาขายปลีก 599,900.บาท เงินดาวน์เริ่มต้นที่ 149,975. บาท หรือผ่อนเริ่มต้นที่ 6,844. บาท (ดาวน์ 30%) ผ่อนนานสูงสุด 72 เดือน จองวันนี้ รับส่วนลด 100,900.บาททันที หรือ เลือกรับฟรี

1. ประกันภัยชั้น1

2. ประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ (พ.ร.บ.)

3. ค่าธรรมเนียมการจดทะเบียนภาษีประจำปี (1 ปี)

4. ชุดชาร์จไฟฟ้าแบบพกพา

5. บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน

5 ปี ทั่วประเทศ 24ชั่วโมง

6. Special package

(A: ฟิล์ม, เครื่องเสียง, ที่ชาร์จมือถือไร้สาย หรือ B:เซ็นทรัลล็อค, กล้องบันทึกภาพ, ที่ชาร์จมือถือไร้สาย) + ขยายเวลารับประกันแบตเตอรี่หลัก สูงสุด 7ปี หรือ 150,000 กม. + ชุดเบาะหนัง + เครื่องเสียงติดรถ + เซ็นทรัลล็อคพร้อมกุญแจรีโมท + พรมหนังปูพื้นรถยนต์ + สเปรย์อุดรอยรั่วและเติมลมยางรถ 1 กระป๋อง + บริการทำความสะอาดด้วยโอโซน 1 ครั้ง *หรือ เลือกรับ Home wall charge 3.7 kW รวมค่าติดตั้ง

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด) จองวันนี้ โทร: 081-304-5304

10 ธันวาคม 2563 | Author JUSTCAR