5 รถยนต์สุดคิวต์ เหมาะสำหรับสาวๆ

5 รถยนต์สุดคิวต์ เหมาะสำหรับสาวๆ

สำหรับสาวๆ ที่กำลังมองหารถยนต์คันใหม่ไว้ใช้ขับขี่ไปทำงาน หรือเดินทางไปที่ต่างๆ คงต้องคำนึงและคำนวณปัจจัยหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นราคา สมรรถนะ ความคล่องตัว ความปลอดภัย รวมไปถึงการประหยัดน้ำมัน และค่าใช้จ่ายต่าง ๆ วันนี้ Just Car เลยคัดรถยนต์ที่เหมาะสำหรับผู้หญิงมาฝากกัน เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อรถ บอกเลยว่าคิวต์สุด ๆ

 

1. Honda Jazz 

ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ฮอตฮิตนานมากแล้ว สำหรับ Honda Jazz เพราะเป็นรถขวัญใจคุณผู้หญิงมาตั้งแต่รุ่นแรกเลยล่ะ สำหรับโฉม  Honda Jazz 2019 - 2020 โมเดลปัจจุบันนี้ เรียกได้ว่าลากโฉมนี้มายาวๆ ตั้งแต่ปี 2014 จนถึงปัจจุบันก็เป็นเวลากว่า 6 ปีแล้ว และซึ่งยังเป็นความต้องการอย่างต่อเนื่อง เป็นผลมาจากความอเนกประสงค์ของตัวรถนั่นเอง

โดยสรุปแล้ว Honda Jazz 2019 - 2020 เป็นรถยนต์ 5 ประตู ที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการรถยนต์ขนาดเล็ก ซึ่งเหมาะกับคุณผู้หญิงมากๆ มีออฟชั่นที่เพียงพอต่อการใช้งานทั่วไป ไม่ว่าจะขับเอง หรือคันเดียวใช้ทั้งบ้าน ก็ยังโอเคสำหรับรถยนต์คันนี้ ซึ่งตอนนี้ในรุ่นปี 2020 มีการอัพเกรดหน้าจอใหม่เป็นแบบ Apple CarPlay ซึ่งเพิ่มความทันสมัยให้กับตัวรถได้เป็นอย่างดี

และมาถึงราคา Honda Jazz 2020 เริ่มต้นด้วยรุ่น S - MT วางราคาที่ 555,000 บาท ส่วนรุ่นท็อปสุด RS+ วางราคาที่ 754,000 บาท โดยความแตกต่างของระบบเกียร์ตั้งแต่รุ่น S - CVT ถึง RS+ จะเป็นเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT เหมือนกันทั้งหมด ยกเว้นรุ่น S - MT ที่เป็นเกียร์ธรรมดา ส่วนเครื่องยนต์ ใช้เครื่องยนต์ 4 สูบเรียง ขนาด 1.5 ลิตร เหมือนกันทั้งหมด

มีรุ่นย่อยแบ่งออกมาทั้งหมด 7 รุ่นด้วยกัน

2. Suzuki Swift

จัดว่าเป็น Eco-Car รูปทรงถูกใจคุณผู้หญิง เพราะเห็นสาวๆวัยรุ่นเรียนมหาลัยออกรถใหม่เป็นรุ่นนี้กับพรึ่บพรั่บ แม้จะคันเล็กแต่ก็มีสเปคไม่เล็กเลย Suzuki มาพร้อม สไตล์ที่มีจุดเด่นบนเส้นทางที่แตกต่าง ด้วย Sport Compact Car มาตรฐานระดับโลก ขับแบบเดิมๆก็ดูดี แต่งก็สวยน่ารัก หลายคนคงจะเคยเห็นรถรุ่นนี้แต่งกันมาบ้างน่ารักจริงๆ ใครขับผ่านก็ต้องอดมองไม่ได้

ชูจุดเด่นเทคโนโลยีเครื่องยนต์แบบ DUALJET ขนาด 1.25 ลิตร 83 แรงม้า และแพลตฟอร์มใหม่ HEARTECT กับเทคโนโลยีอันทันสมัยช่วยในการขับขี่ และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน เจาะกลุ่มคนหนุ่มสาววัยทำงาน ถูกใจคุณผู้หญิงแน่นอน

3. Honda Civic

มาถึงสาวออฟฟิศที่มีเงินเดือนสูงหน่อย อย่างน้อยก็สัก 5 หมื่นบาทขึ้นไป จะได้ผ่อนแบบไม่หนักหน่วงมาก ช้อยส์อย่าง Honda Civic น่าสนใจมาก เพราะได้รับกระแสตอบรับอย่างดี นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี 2559 โดยมีให้เลือกทั้งแบบ Sedan และแบบ Hatchback ตามความชอบเลยล่ะค่ะ เหมาะมากๆกับผู้หญิง เฟียสๆ เปรี้ยวๆดูสปอตมากๆ

นอกจาก ตัวรถรูปทรงที่ดูโฉบเฉี่ยวแล้ว ห้องโดยสารยังกว้างขวาง มีทั้งมุมหรูหราและสปอร์ต ออปชั่นครบครัน ระบบความปลอดภัยจัดเต็ม มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.8 ลิตร 141 แรงม้า และเบนซิน Turbo ขนาด 1.5 ลิตร 173 แรงม้า รถสวยและเครื่องแรงขนาดนี้ จัดไปเลย เฟียสๆ ฟาดๆ!

4. Mazda 2

มาถึงรถสำหรับสาวเฟียสอีกยี่ห้อนึงที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลย เพราะวิ่งกันอยู่เต็มถนนไปหมดไม่ว่าจะสาวมหาลัย หรือสาวกลางๆในยุคทำงาน รถยนต์สไตล์สปอร์ตสุดพรีเมี่ยมแต่โฉบเฉี่ยวได้ใจวัยรุ่น พร้อมเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ SKYACITV-VEHICLE DYNAMICS ช่วยเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ให้ดียิ่นขึ้น มีทั้งเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ Skyactiv-D 1.5 ลิตร 105 แรงม้า และเครื่องยนต์เบนซิน Skyactiv-G 1.3 ลิตร 93 แรงม้า ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 530,000 บาท เท่านั้น แนะนำค่ะ พส

5. Nissan March

และอีกรุ่นนึง ที่ฮิตฮอตสำหรับสาวๆอีกรุ่นก็คือ Nissan March สุดน่ารักปุ้กปิ้ก รถยนต์อีโคคาร์ที่มาพร้อมความประหยัด ด้วยดีไซน์ที่สวยหรูจึงทำให้ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงเปิดตัว เครื่องยนต์ HR12DE 3 สูบแถวเรียง DOHC ขนาดเครื่องยนต์ 1,198 ซีซี ให้กำลังขับเคลื่อนสูงสุด 79 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 106 นิวตัน-เมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที ประหยัดน้ำมันสูงสุด 20 กม./ลิตร นอกจากนี้ยังผ่านมาตรฐาน EURO4 เป็นรถที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย  ราคาเริ่มต้น 430,000 บาท ราคานี้ เด็กจบใหม่ใจร้อนอยากได้รถก็ฟาดได้ค่ะพส

5 ธันวาคม 2563 | Author JUSTCAR