5 สิ่งของอันตรายที่ไม่ควรเก็บไว้ในรถยนต์

5 สิ่งของอันตรายที่ไม่ควรเก็บไว้ในรถยนต์

อย่างที่เรารู้กันดีว่า ประเทศไทยเป็นเมืองร้อน เพราะฉะนั้น การจอดรถยนต์ทิ้งไว้ โดยเฉพาะ อย่างยิ่งถ้าจอดไว้กลางแดด จะทำให้ อุณหภูมิภายในห้องโดยสารร้อนจัด เพราะแบบนี้ การทิ้งสิ่งของบางอย่างที่ไว หรือไม่ทนความร้อนไว้ในรถ คงไม่ใช่เรื่องดีแน่ วันนี้ จัสท์คาร์ เลยจะพาเพื่อนๆไปดู สิ่งที่ไม่ควรทิ้งไว้ในรถ ที่อาจทำให้เกิดผลเสียและอันตรายต่างๆ เพื่อที่เพื่อนๆ จะได้ระมัดระวังกันมากขึ้น

● อุปกรณ์ที่มีแบตเตอรี่
ทุกสรรพสิ่งที่มีแบตเตอร์รี่เลย ไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต โน้ตบุ๊ก พาวเวอร์แบงก์ หรืออะไรก็ตามที่มีแบตเตอรี่อยู่ภายใน เพราะสารลิเธียมในแบตเตอรี่เป็นโลหะที่ไวต่อปฏิกิริยาทางเคมี เมื่อได้รับความร้อนจากแสงแดดส่องอาจทำให้เกิดความร้อนสูงจนแบตเตอรี่เสื่อมสภาพหรืออุปกรณ์เกิดความเสียหาย รวมทั้งอาจเกิดการลัดวงจรและระเบิดได้ นอกจากนี้ก็ยังเสี่ยงที่จะถูกงัดรถขโมยอุปกรณ์เหล่านี้อีกด้วย

● กระป๋องสเปรย์ต่างๆ
เคลียร์เลยค่ะในที่เก็บสะสมไว้ในรถ เพราะภายในกระป๋องสเปรย์มักจะมีสารเคมีและแก๊สที่เมื่อถูกความร้อนแล้วจะเกิดการขยายตัว ซึ่งอาจทำให้เกิดประกายไฟหรือระเบิดได้ ไม่ว่าจะเป็นกระป๋องสเปรย์ขนาดใหญ่หรือเล็กก็ตาม จึงควรเลี่ยงการเก็บไว้ในรถยนต์

● ยา
แน่นอนว่าผิดกฎหมายค่ะ แฮ่! คนละยา ยาที่หมายถึงคือ ยาสำหรับรักษาโรคและอาการต่าง ๆ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรทิ้งไว้ในรถยนต์ เพราะอุณหภูมิที่สูงมากเกินไปอาจทำให้ยาเสื่อมสภาพได้ ทำให้รับประทานยาแล้วไม่ได้ผล หรืออาจเกิดผลเสียอื่น ๆ ต่อสุขภาพตามมา

● ไฟแช็ก
สำหรับใครที่ชอบพกไว้ในรถเลี่ยงได้เลี่ยงเลยนะคะ เนื่องจากไฟแช็กมีสารเคมีที่เป็นเชื้อเพลิงบรรจุอยู่ภายใน เมื่อถูกเก็บไว้ในรถยนต์ที่มีอุณหภูมิสูงก็อาจทำให้สารเคมีเกิดการขยายตัวจนระเบิดเป็นอันตรายได้

● แผ่นยางกันลื่น
แผ่นยางที่ใช้ในการวางโทรศัพท์ ที่หน้าคอนโซล ของรถยนต์ เมื่อแผ่นยางได้รับความร้อนมากๆ อาจทำให้ละลายและติดคอนโซลได้ ซึ่งลำบาก ในการเช็ดทำความสะอาดแน่นอน

ถึงแม้ว่าในบางครั้งไม่ได้จอดรถตากแดดหรืออาจคิดว่าจอดทิ้งไว้ไม่นาน หรืออาจจะเป็นช่วงหน้าหนาวที่อากาศไม่ร้อน คิดว่าไม่น่าจะเป็นอะไร แต่ไม่ว่ายังไง การป้องกันไว้ก่อน ย่อมดีกว่าเกิดเหตุอันตรายและสร้างความเสียหายแล้วมาตามแก้ทีหลังน้า ด้วยความเป็นห่วงจากจัสท์คาร์นะคะ

จัสท์คาร์ ที่เดียวครบจบเรื่องรถ
รถเสียก็ซ่อมได้ที่จัสท์คาร์ อยากขายรถก็ขายได้ที่จัสท์คาร์

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

โทรเลย ☎️ 02-821-5700
(7.00 - 24.00น.)
Line@ : https://bit.ly/3npbwF8
website : https://www.justcar.co.th

4 พฤศจิกายน 2563 | Author JUSTCAR