คราวด์ฟันดิง (Crowdfunding) คือ อะไร ?

คราวด์ฟันดิง (Crowdfunding) คือ อะไร ?

คราวด์ฟันดิง (Crowdfunding) คือ อะไร ?

คราวด์ฟันดิง คือ การระดมทุนจากบุคคลทั่วไป ซึ่งการระดมทุนดังกล่าวจะ ผ่านแพลตฟอร์ม ที่ทำหน้าที่เป็นตัวกลางเชื่อมต่อระหว่าง นักลงทุน และผู้ระดมทุนนั่นเอง

โดยการระดมทุนในรูปแบบนี้ เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดกลาง ไปจนถึง ขนาดเล็ก (SME) ที่ต้องการระดมทุน เพื่อที่จะดำเนินการหรือ ขยายกิจการ ในส่วนของผู้ที่ลงทุนจะได้รับผลตอบแทน เป็นรูปแบบดอกเบี้ย เงินปันผล หุ้น หรือ ผลิตภัณฑ์ ซึ่งรูปแบบ Crowdfunding ที่นิยมกันมากที่สุดก็คือ Equity Crowdfunding

Equity Crowdfunding คือ การระดมทุนจากบุคคลทั่วไป โดยผู้ลงทุนจะได้รับผลตอบแทนเป็น “หุ้น (Equity)” หรือ สิทธิความเป็นเจ้าของบริษัท ซึ่งเจ้าของกิจการจะเป็นผู้ควบคุม และกำหนดนโยบายได้ว่าจะจ่ายผลตอบแทนเป็น กำไร เงินปันผล หรือ หุ้นให้กับผู้ลงทุน

สำหรับนักลงทุนจะได้รับหุ้น เงินปันผล หรือ สิทธิในการเป็นเจ้าของบริษัทนั้นแทน ขึ้นอยู่กับนโยบายของบริษัทนั้นๆ ซึ่งจะมีส่วนได้ส่วนเสีย และผลตอบแทนตามผลประกอบการของบริษัท โดยการลงทุนประเภทนี้ผู้ลงทุนจะต้องศึกษาและทำความเข้าใจถึงความเสี่ยงของธุรกิจให้ดี เพราะมีความเสี่ยงสูง แต่ก็มีโอกาสในการเติบโตธุรกิจ และให้ผลตอบแทนที่สูงในอนาคตได้เช่นเดียวกัน

ข้อสรุปสำหรับนักลงทุน

Equity Crowdfunding – เหมาะสำหรับนักลงทุนที่เข้าใจในธุรกิจที่กำลังลงทุน สามารถรับความเสี่ยงสูงได้ และ มองหาการลงทุนในระยะยาว

สำหรับ บริษัท จัสท์คาร์ จำกัด เราคือ ธุรกิจยานยนต์มือสอง ที่แรกในประเทศไทยที่เปิดระดมทุนผ่านแพลตฟอร์มคราวฟันดิ้ง ของสินวัฒนา ที่ได้รับการ อนุมัติจาก ก.ล.ต 

เพราะเวลาคือโอกาสที่สำคัญ อย่าปล่อยให้โอกาสครั้งนี้หลุดมือไป สามารถติดตามรายละเอียดการลงทุนหรือผลตอบแทนของ จัสท์คาร์ ได้พร้อมกัน ผ่านลิงค์​ลงทุนด้านล่างนี้

https://equity.sinwattana.com/.../showCompany/96S12ZJNMQ4RR/

หากท่านใดต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือต้องการลงทุนติดต่อที่ 093-0499898

การระดมทุนดังกล่าวอยู่ภายใต้การดูแลของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ( ก.ล.ต )

 

1 ตุลาคม 2563 | Author JUSTCAR