ทำไมรถมือสองถึงตอบโจทย์ในยุคนี้

ทำไมรถมือสองถึงตอบโจทย์ในยุคนี้

ซื้อสดได้ง่ายกว่า


รถยนต์มือสองมีราคาที่ต่ำกว่าป้ายแดงมาก จึงสามารถนำเงินเก็บสะสมไปซื้อรถยนต์มือสองด้วยเงินสดได้สบายๆ ไม่ต้องเป็นหนี้ให้ปวดหัว และไม่ต้องมาเสียดอกเบี้ยแพงๆ แถมยังสามารถเก็บเงินก้อนใหม่ได้เร็วขึ้น นำเครดิตทางการเงินที่มีไปใช้กับทรัพย์สินอื่น เช่น บ้าน, คอนโด หรือนำไปลงทุนกับอย่างอื่น ก็ยังได้

ไม่ต้องรอรถนาน


เสียเงินแพงๆแล้วต้องมารอรถอีกเป็นเดือน สำหรับวัยรุ่นใจร้อนแล้วคงเป็นอะไรที่ทรมานจิตใจน่าดู ตรงจุดนี้รถมือสองก็ชนะใสๆ เพราะเมื่อไหร่ที่ได้เจอคันที่ถูกใจแล้ว ก็สามารถขับกลับบ้านได้ทันที

ได้รถขนาดใหญ่ในราคาขนาดกลาง


ถ้าการมีงบจำกัดทำให้คุณพลาดรถในฝันไปแล้วล่ะก็ การซื้อรถมือสองนี่แหละสามารถตอบโจทย์ที่สุด ได้รถใหญ่กว่าและคุณภาพดีในราคาที่ถูก ตัวอย่างเช่น มีงบ 7 แสน ซื้อรถป้ายแดงได้แค่ในระดับ Eco car แต่ถ้าซื้อรถมือสองในงบเท่านี้ คุณจะได้รถใหญ่กว่าอย่าง HONDA C-RV หรือ TOYOTA CAMRY เลยทีเดียว

ขับแบบสบายใจ


การที่คุณขับรถมือสองสามารถให้ความสบายใจมากกว่าการขับรถมือหนึ่งป้ายแดง ที่กลัวว่าจะต้องขับไปเฉี่ยว ขูด ชนจนรถเป็นรอย โดยเฉพาะมือใหม่หัดขับที่ยังไม่เชี่ยวชาญสนามบนท้องถนน

ขายต่อง่ายเจ็บน้อย


เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณถอยรถป้ายแดง ทำใจไว้เลย ราคารถจะลดลงทันทีเมื่อคุณคิดจะขายมัน หากใช้ไปสักปีสองปีแล้วเกิดอยากเปลี่ยนรถคันใหม่ ราคารถของคุณจะเสื่อมลงนับแสนบาท แต่ถ้าเป็นรถมือสอง ซื้อมาแล้วอยากขายต่อ ราคาส่วนต่างจะน้อยกว่า คุณเลยไม่ต้องเจ็บตัวมากยังไงล่ะ

ถ้าหากไม่มีความรู้เกี่ยวกับรถมือสองเลย อาจเจอรถย้อมแมวได้ ทางที่ดีควรศึกษาข้อมูลให้พร้อมหรือหรือสามารถมาปรึกษาที่จัสท์คาร์ เพื่อให้ได้รถสภาพดี ไม่เคยชนหนักหรือจมน้ำมาก่อน

10 สิงหาคม 2563 | Author JUSTCAR