5 โรคที่มาจากรถติด

5 โรคที่มาจากรถติด

    เชื่อว่าหลายคนคงเคยแอบสงสัยว่าเวลาขับรถไปทำงานแล้วเจอกับปัญหารถติดอยู่บ่อยๆเป็นชั่วโมงๆก็รู้สึกปวดเมื่อยเป็นสัญญาณเตือนบอกว่าสุขภาพเรากำลังแย่และสาเหตุก็อาจจะเป็นเพราะการนั่งแต่ท่าเดิมๆอยู่บนรถเป็นเวลานานๆหลายชั่วโมงโดยไม่ได้ขยับไปไหนเลยและนี้อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคตามมาไปดูกันว่ามีโรคอะไรบ้าง

 

 

                    1. โรคกระเพราะปัสวะอักเสบ

                   Top 1 ของโรคที่มาขณะรถติดท่ามกลางรถติดสถานการณ์ที่เร่งรีบจึงทำให้ต้องอั่นปัสวะเพราะไม่สามารถเเวะเข้าห้องน้ำได้ถ้าเกิดเหตุการณ์เเบบนี้ขึ้นบ่อยๆรับรองเลยว่าเรามีโอกาสที่จะเสี่ยงเป็นโรคนี้เเน่นอน                          

 

 

                    2.  โรคเครียด

                    ตัวแปรสำคัญที่ทำให้เกิดโรคนี้คือพฤติกรรมที่จำเจการติดอยู่ในสถานการณ์รถติดนานๆทุกวันแน่นอนเลยว่าจะเกิดภาวะเครียดยิ่งส่งผลกระทบต่อทั้งจิตใจและร่างกาย                         

 

 

 

         

                     3. โรคปวดคอปวดหลัง

                   แน่นอนว่าการนั้งอยู่บนรถนานๆจะทำให้มีอาการปวดคอปวดหลังตามมาอย่าปล่อยอาการแบบนี้ไว้นานเพราะ จะกลายเป็นโรคที่ร้ายแรงขึ้นกว่าเดิมคือโรคกล้ามเนื้อคออักเสบ                            

 

 

                    4. โรคหมอนลองกระดูกเสื่อม

                    โรคหมอนลองกระดูกเสื่อมถือว่าเป็นโรคที่ร้ายแรงชนิดหนึ่งซึ่งจะนำมาซึ่งหมอนรองกระดูกทับประสาทสาเหตุหลักๆเกิดจากการไม่ขยับตัวไปมาหรือนั้งอยู่กับที่นานๆดังนั้นเวลาขับรถจึงควรบิดตัวไปมาบริหารร่างกายให้ร่างกายพร้อมอยู่เสมอ

 

 

    5.โรคปวดตา เมื่อยตา

                   ช่วงที่ขับรถเป็นช่วงที่ต้องใช้สายตาเพ่งเล็งเส้นทางเป็นพิเศษแต่เมื่อเจอรถติดจึงต้องสายตาในการขับขี่ที่ นานขึ้นวิธีการป้องกันอาจจะเป็นการซื้อวิตามินบำรุงสายตาติดรถไว้หรือการกวดสายตามองต้นหญ้าใบไม้สีเขียวก็ช่วยได้ในระดับนึง                                                                                    

 

และนี้คือส่วนหนึ่งของโรคที่มาพร้อมกับสถานการณ์รถติดการดูแลสุขภาพเป็นเรื่องที่เราทุกคนควรให้ความสำคัญ หมั่นดูแลตัวเองทั้งร่างกายและจิตใจเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้มีกำลังในการทำงานในแต่ละวันด้วยความเป็นห่วงจาก Justcar       

16 กรกฎาคม 2563